Hương thơm  hay còn được gọi là nhang thơm là được làm từ những nguyên liệu thảo mộc, và tỏa khói thơm dễ chịu khi đốt cháy. Tục đốt hương nhang còn được gọi là dâng hương có từ rất xa xưa mà chưa có một bằng chứng chính xác nào về việc hương có xuất xứ từ đâu, và có từ thế kỷ bao nhiêu. Hương nhang thảo mộc  được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm phục vụ các nghi lễ tôn giáo (đặc biệt là phật giáo), để khắc phục mùi hôi, đẩy lùi côn trùng, du lịch tâm linh, thiền định, một số loại hương nhang được làm từ những nguyên liệu quý hiếm có tác dụng an thần, dễ ngủ, có lợi cho sức khỏe.

(Trong phần giới thiệu cũng như sản phẩm cung cấp của cơ sở chúng tôi chỉ đề cập đến các loại hương, nhang thơm được làm từ thảo mộc 100%, hay còn gọi là hương sạch, nhang sạch. Đặc điểm chung nhất của loại nhang sạch, hương thơm thảo mộc là: nhang, hương có mùi thơm dễ chịu, không đậu tàn, thời gian đốt lâu)

Hương nhang thảo mộc, nhang sạch đươc làm từ các nguyên liệu tạo mùi thơm tự nhiên – là các vị thuốc Bắc như hồi hương, xuyên quy, đinh hương, tế tân….và thường được kết hợp với các loại thân cây có tác dụng kết dính như thân cây keo hay còn gọi là thân cây bời lời. Ngày xưa, hương nhang sạch thường được làm thủ công từ chính tay các nghệ nhân, tuy nhiên, ngay nay với những tiến bộ trong công nghệ và sự đa dạng về nhu cầu sản phẩm hương nhang sạch , các loại máy móc tiên tiến ra đời để làm ra những sản phẩm hương nhang thảo mộc vừa đẹp về mẫu mã mà chất lượng được nâng cao do có sự tính toán chính xác về công thức nguyên liệu.  Hương nhang thảo mộc  được chia ra nhiều loại và nhiều các phân chia, theo quan điểm của cơ sở hương thơm cổ truyền Thiên Hương, chúng tôi chưa ra làm 2 loại chính:

1.      Hương nhang thảo mộc, nhang sạch: sản phẩm hương thơm thảo mộc, nhang sạch của cơ sở chúng tôi được làm từ 100% từ các loại thảo mộc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, mùi thơm nhẹ dịu, để dùng tại nhà hoặc trong các nghi lễ tôn giáo, hương thảo mộc có rất nhiều mầu mã như: dạng que, dạng nụ sen, dạng vòng tròn...

2.      Hương trầm, nhang trầm: là loại hương nhang sạch được làm từ Trầm Hương nguyên chất có mùi đặc biệt, Trầm Hương là phần tổn thương của cây dó bầu, sau đó bị nghiễm dầu. Là một loại thuốc quý hiếm có giá trị cho sức khỏe cao. Nhang trầm, hương trầm khi đốt mùi thơm thanh tịnh, giúp lưu thông mạch máu, khử uế....

Lịch sử hình hình

Hương (nhang) có tên gọi từ xuất phát từ tiếng Latin là incendere nghĩa là "đốt cháy". Hương nhang sạch được sử dụng từ người Ai Cập cổ đại nhằm để ngăn chặn ma quỷ ác độc và xoa dịu các vị thần nhờ mùi hương thơm dễ chịu của nó.  Nhiều kết quả nghiên cứu khảo cổ tìm thấy ở nhiều ngôi mộ của người Ai Cập cổ đại có dấu vết của tàn hương. Một trong những lư hương cổ nhất hiện bắt nguồn từ  triều đại thứ 5 thời Ai Cập cổ đại tại ngôi đền Deir-el-Bahari. Người Babylon sử dụng hương nhằm cầu nguyện để cầu thần ban mưa thuận giáo hòa và từ đó hương lan truyền đến Hy Lạp và La Mã.

Vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên, người Trung Quốc cổ đại đã bắt đầu sử dụng các hương nhang sạch trong ý nghĩa tôn giáo, cụ thể là để tôn thờ. Hương nhang sạch đã được sử dụng trong nền văn hóa Trung Quốc từ thời kỳ đồ đá và trở nên phổ biến hơn trong dưới chiều đại nhà Chu.

Hương nhang được lưu truyền tới Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6. Hương nhang thảo mộc được sử dụng trong các nghi thức thanh tẩy cũ, những mùi hương tinh tế hương sau này đã trở thành một nguồn vui chơi và giải trí với quý tộc.

Cách sử dụng:

-         Tần suất sử dụng: Hàng ngày, dùng bật lửa để thắp hương

-         Ghi chú: Hạn chế dùng buổi tối để an toàn về hỏa hoạn.

-         Phụ kiện hỗ trợ: Lư hương, trụ hương.

Hiện nay, để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua thông tin như sau để được tư vấn và đặt hàng:

1.    Số điện thoại liên hệ: Mr Bắc 0974 188 992

2.    Điện thoại bàn: 02433 879 185

3.    Email: bacnx.yec@gmail.com

4.    Skype: xuanbacthaco

5.    Cơ sở sản xuất: Tiên Lữ - Dân Hòa – Thanh Oai –  Hà Nội

ü  Đối với quý khách ở tại Hà Nội, chúng tối sẽ giao hàng tận nơi và thanh toán khi trao hàng cho quý khách

ü  Đối với quý khách ở tỉnh, chúng tôi sẽ gửi hàng qua đường bưu điện và nhận chuyển khoản.

 

Thong ke